Các vấn đề và lỗi thường gặp liên quan tới chổi than không nhiều, chủ yếu do quá trình cũng như thời gian sử dụng lâu dài trên máy móc nên xảy ra hiện tượng mòn chổi than và cần phải thay thế.

dong-co-motor

Nguyên nhân chính : Chổi than tiếp xúc trực tiếp với cổ ghóp điện trên rotor để cấp điện cho các cuộn dây điện từ, trong quá trình hoạt động, rotor quay tốc độ rất cao, do vậy chổi than nhanh bị mòn nếu sử dụng tần suất lớn.

Trong quá trình tiếp xúc, nhiệt sinh ra tại vị trí cổ ghóp lớn, do vậy khi chúng ta bật máy chạy liên tục sẽ làm cho quá trình mòn chổi than diễn ra nhanh hơn, động cơ nóng hơn, nhanh hỏng hơn. Hãy sử dụng ở mức độ vừa phải và đúng cách trên những thiết bị của bạn

Hiện tượng mòn chổi than thường thấy :

  • Khi có hiện tượng động cơ chập chờn
  • Động cơ bị tóe điện nhiều
  • Máy móc nhanh nóng lên

Khi xảy ra các hiện tượng trên chúng ta cần nhanh chóng tiến hành kiểm tra sớm, khi thấy chổi than mòn khá nhiều, chúng ta cần thay mới chổi than

sua-chua-thay-the-choi-than-o-dau

Có thể thay chổi than ở đâu?

Các loại chổi than khác của động cơ điện sử dụng rotor dây quấn rất dễ mua và thay thế, chỉ cần chúng ta ra các cửa hàng sửa đồ gia dụng là có, hoặc chúng ta có thể tìm các nơi bán được quảng cáo trên mạng. Nếu các thiết bị đồ điện chúng ta mua là thiết bị giá rẻ, chúng ta có thể cân nhắc mua mới hoặc sửa chữa thay thế làm sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.226.55.64
Liên hệ 091.226.55.64