Định nghĩa chổi than: Một Chổi than sử dụng trong công nghiệp sản xuất điện là một vật dẫn điện, thường được tạo ra từ một số lớp nguyên tố carbon, phục vụ duy trì kết nối điện giữa bộ phận tĩnh (stato) và các phần chuyển động của máy móc hoặc thiết bị.

chổi than thiết bị nối đất

* Trong thế giới đồ chơi điều khiển từ xa chạy điện thường sử dụng hai loại động cơ, đó là động cơ chổi than (Brush) và động cơ không chổi than (Brushless).
– Cấu tạo của hai động cơ này là khác nhau nên ESC dùng cho hai loại động cơ này cũng khác nhau. Tức là esc brush thì chỉ sử dụng cho motor brush và esc brushless chỉ sử dụng cho motor brushless. Tuy nhiên vẫn có một số loại esc brushless có thể dùng được cho cả motor brush và brushless.

20151117_184832

– Riêng đối với motor brushless được chia làm hai loại motor có cảm biến (sensor) và không có cảm biến (sensorless).
Motor chổi than (Brush) là loại motor dùng cổ góp bằng chổi than chì. Motor brush sử dụng trong xe RC là loại motor dùng điện một pha, gồm có hai dây đỏ và đen. Ưu điểm của motor chổi than là giá xe điều khiển từ xa sản xuất thấp cho nên chúng ta có thể thấy những chiếc xe Toy hoặc xe điều khiển RC dạng ready to run (RTR) có giá thành thấp đều được lắp động cơ này.

– Nhược điểm của motor chổi than là do cổ góp được làm bằng chổi than chì nên sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ làm mòn chổi than, tuổi thọ kém, motor tiêu thụ điện lớn, công suất yếu hơn các loại motor không chổi than có cùng kích cỡ. Vì vậy những chiếc xe mô hình RC chạy loại motor này thường không có tốc độ cao.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.226.55.64
Liên hệ 091.226.55.64